Công ty diệt chuột

Bạn đang ở đây

Các cuộc khảo sát và nghiên cứu đã cho chúng ta thấy được một sự thật, đó là họ hàng nhà chuột hiện đang sinh sống trên hành tinh chúng ta rất đông đúc và đa dạng. Theo các nghiên cứu cho thấy thì trên hành tinh của chúng ta có khoảng 450 loài và hơn 20 họ. Chỉ tính riêng ở Việt Nam chúng ta, loài chuột đã có cả trăm loài và hàng chục họ khác nhau. Từ đó cho ta thấy được số lượng chuột ở chúng ta nhiều như thế nào. Và tất nhiên nhiều chuột là một điều không hề tốt và cũng không hề có ích cho mùa màng và đồ dùng gia dụng trong nhà.

Các bạn cần tìm một Công ty diệt chuột tốt ở Hà Nội? Hãy đến với chúng tôi, Công ty Quốc Phong là một công ty diệt chuột chuyên về các sản phẩm tiêu Diệt chuột hiệu quả và tốt nhất Hà Nội hiện nay. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những sản phẩm diệt chuột hiệu quả và tốt nhất hiện nay.

 

- Tìm hiểu về tập tính sinh sản và thực tế sự phát triển của loài chuột:

Như chúng ta cũng đã biết thì chuột là một loài động vật có vú thuộc bộ gặm nhấm, chúng không chỉ đông đảo về số lượng mà còn đa dạng về chủng loại, dễ thích nghi và phát triển trong mọi loại điều kiện tự nhiên nên sự phân bố của chúng ở mọi nơi và hầu như là chỗ nào cũng có họ hàng nhà chuột sinh sống. Với số lượng sẵn có đã rất đông đảo nhưng chúng lại không hề "sinh đẻ có kế hoạch", chúng sinh sản rất nhanh. Tuy tuổi thọ của chuột rất ngắn, chỉ từ 1 - 2 năm, nhưng cũng có con sống đến 2 - 3 năm, trong đó chuột hoang có thể sống lên tới 6 năm, và cá biệt là có những con chuột sống thọ lên đến 9 năm. Tuy vòng đời của chúng ngắn ngủi như vậy, nhưng chúng lại có sức sinh sản thật khủng khiếp, chúng có thể tạo ra họ hàng nhà chuột tràn ngập khắp nơi trên hành tinh chúng ta.

Theo một cuộc khảo sát, thì chỉ trong vòng 1 năm, một cặp chuột cống có thể sinh ra một đàn con, cháu, chắt, chút, chít... với số lượng cá thể lên đến khoảng gần 16.000 con, một con số quá khủng khiếp đối với một cặp chuột. Nguyên nhân là do chuột phát dục sớm, số lần sinh sản nhiều, thời gian đẻ mỗi lứa rất ngắn, số con đẻ mỗi lứa lại rất đông. Ở một điều kiện bình thường, chuột cống có thân hình tương đối nhỏ, chúng có thể đẻ từ 2 - 8 lứa một năm. Sau 20 ngày tuổi là chuột con mở mắt và có thể sống độc lập. Và chỉ sau thời gian 2 tháng, chuột con lại bắt đầu có thể mang thai và sinh đẻ được. Cứ như vậy, phần lớn giống chuột có thể đẻ quanh năm, bất kể mùa mưa hay mùa khô. Tuy nhiên, cũng có một số ít giống chuột chỉ tập trung sinh sản vào mùa Xuân và mà mùa Thu, khi mà thời tiết mát mẻ, ấm áp. Trong số các loài chuột thì chuột hoang, cái rạn, chuột nhảy sống ở đồi hoang, đồng cỏ hay sa mạc thì tần số sinh sản của chúng thường thấp hơn, chúng chỉ đẻ mỗi năm 1 lứa, và mỗi lứa chỉ từ 2 - 8 con, chứ không sinh sản dày đặc như chuột nhà. Họ hàng nhà chuột thường có nhiều đặc điểm tập tính, tuy nhiên ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến những đặc điểm và tập tính tiêu biểu, là cái tạo nên nguyên nhân gây hại của nó.

 

- Nguyên nhân dẫn đến thói quen gặm nhấm, phá phách của loài chuột:

Như ta đã biết thì chuột là một loài vật gặm nhấm, chúng có thói quen là gặm nhấm tất cả mọi thứ ở nơi mà chúng trú ngụ, từ cây trồng cho đến mọi đồ vật trong nhà. Nguyên nhân là do răng cửa của chuột không ngừng mọc dài. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo đạc và cho chúng ta thấy rằng, mỗi năm răng cửa trên của chuột, cụ thể là chuột trắng trường thành có thể mọc dài ra trung bình từ 114 mm (~11,4 cm) còn răng cửa dưới của chúng có thể dài tới 146mm (~14,6 cm). Nếu chúng không liên tục gặm ngấm thì răng cửa của chúng sẽ liên tục dài ra và chúng sẽ chết vì sẽ không ăn uống được gì. Nếu chỉ đào hang, dũi đất, gặm nhấm hạt ngũ cốc thì dù răng chúng cũng có bị mài mòn, nhưng sẽ không đáng kể và sẽ không bị mài mòn kịp so với tốc độ dài ra của răng cửa ấy. Vì thế chúng phải liên tục gặm nhấm, mọi lúc mọi nơi. Chúng gặm phá tất cả mọi thứ ở mọi nơi, từ cây màu, hoa cỏ, củi gỗ, cho đến những đồ dùng trong nhà của chúng ta, kể cả là những đồ vật gia bảo, quý giá. Tất nhiên là chúng gặm nhiều như vậy thì răng cửa của chúng sẽ bị mẻ và gãy liên tục, nhưng do tế bào gốc của răng cửa chuột sinh trưởng rất mạnh và liên tục không ngừng, tạo ra những tế bào men răng mới bù đắp phần răng bị mẻ, gãy kia rất nhanh chóng.

Đồ dùng gia dụng của chúng ta hàng ngày đều có thể trở thành vật dụng để chuột mài răng. Biết bao nhiêu sản phẩm từ đồ gia dụng cho đến những sản phẩm thủ công cao cấp, quý giá của các cá nhân, tập thể bị chúng gặm nhấm và phá hoại, gây ra sự mất mát và tiếc nuối rất nhiều. Từ đó lòng căm ghét loài chuột được hình thành trong mỗi ý thức của chúng ta, tuy nhiên loài chuột lại không thể tự ý thức được việc chúng đã phá hoại những gì, chúng chỉ hành động theo bản năng đó là "sử dụng" những vật dụng của chúng ta để "mài răng" cho chúng mà thôi. Còn chúng ta là con người, chúng ta có ý thức và cần phải ý thức được rằng có của thì phải biết giữ để tránh bị họ hàng nhà chuột phá hoại. Và để phòng tránh loài chuột gậm nhấm và phá hoại đồ của chúng ta thì chúng ta cần có những giải pháp hữu hiệu để chống lại sự phá hoại của loài chuột, bằng cách cất giữ vật dụng của chúng ta trong hòm, hộp kín đáo, chắc chắn và tiêu diệt chuột bằng việc sử dụng bẫy, bả và các sản phẩm diệt chuột từ các công ty diệt chuột để có thể tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

 

- Thói quen gặm nhấm liên tục của loài chuột liên quan đến tập tính phàm ăn và ăn liên tục của các loài chuột:

Một con chuột ăn trong một ngày có thể tiêu hóa hết số thức ăn nặng bằng trọng lượng cơ thể của nó. Và tất nhiên là chúng khổng thể ăn hết số thức ăn đó trong một lần, mà chúng ăn liên tục nhiều lần trong một ngày, suốt cả ngày lẫn đêm và hệ tiêu hóa của chúng cũng tiêu hóa liên tục. Tuy nhiên nếu việc tìm kiếm đồ ăn khó khăn thì một con chuột cống tối thiểu phải ăn 25gr thức ăn và chuột nhà cần ăn 2gr thức ăn trong một ngày. Còn về nhu cầu về nước uống thì một con chuột to cần uống từ 15 - 20ml nước và chuột nhỏ cần từ 1 - 3ml nước trong một ngày. Với những con chuột sống trong sa mạc hoặc những nơi khô cằn thì chúng chỉ cần hấp thụ lượng nước có trong thức ăn là đủ và đặc biệt là chúng có khả năng chịu khát rất tốt, chúng có thể không cần phải uống nước trong một thời gian dài. Chuột thường có thói quen ăn và dự trữ thức ăn, có con có thể dự trữ 1 - 2kg thức ăn trong tổ. Chúng vừa ăn vừa phá và lượng đồ chúng phá hoại còn nhiều gấp trăm ngần lần lượng đồ chúng ăn.
 
- Loài chuột là loài tiêu thụ lượng thức ăn lớn nhất:

Chúng ta hãy thử nhẩm tính răng, một con chuột cống ăn trong vòng 1 năm có thể tiêu thụ tối thiểu 9kg thức ăn, vậy thì với 1 triệu con chuột trong một năm có thể tiêu thụ hết khối lượng thức ăn tương đương 9000.000 kg (~9000 tấn), một con số thực sự là rất lớn. Theo số liệu từ FAO thì trên thế giới hiện tại đang có khoảng hơn 1 tỷ con chuột, và chúng tiêu thụ hết số lượng thức ăn là 9.000.000 tấn (9 triệu tấn) trong vòng một năm. Con số thiệt hại khổng lồ, thật không thể tin được. Đó mới chỉ là số lượng thức ăn mà chúng tiêu thụ trong vòng 1 năm, còn số lượng của cải vật chất mà chúng đã phá hoại hàng năm còn lớn hơn thế gấp hàng trăm, hàng nghìn lần. Người ta ước tính rằng 1 năm trên thế giới bị thiệt hại hàng trăm triệu tấn lương thực, của cải, mùa màng chỉ vì do chuột phá hoại. Những trận đại dịch do chuột phá hoại xưa nay ở đâu cũng có.

 

- Thực tế về việc phá hoại của loài chuột:

Đã có rất nhiều cánh đồng, hoa màu của chúng ta bị chuột tàn phá rất nặng nề, với con số tàn phá từ 5% cho đến có nhiều nơi bị tàn phá tới hơn 80%. Một tổn thất quá nặng nề. Ngay cả những đồng cỏ, rừng cây, vườn hoa quả cũng phải chịu chung số phận như vậy. Đó mới chỉ là tổn hại về lương thực, hoa màu, chúng còn cắn phá vật dụng hàng ngày của chúng ta để mài răng của chúng như sách vở, quần áo, giầy dép, các đường dây điện, gia súc, gia cầm, đào hang phá đê, đập, móng nhà, tưởng rào... và nguy hiểm hơn là đại dịch bệnh mà chúng từng gây ra, đó là dịch hạch. Tuy nhiên, dịch hạch đã được con người chúng ta dẹp bỏ hoàn toàn.

Sau những hậu quả của những cuộc phá hoại của loài chuột để lại, chúng ta đã tìm ra được những cách để tiêu diệt chúng. Mặc dù ở nước ta, biểu tượng con chuột vẫn nằm trong 12 con giáp thì chúng ta vẫn phải quyết định tiêu diệt loài chuột để trừ và phòng hậu họa. Và công ty diệt chuột Quốc Phong là một trong những công ty đi đầu trong việc cung cấp các biện pháp tiêu diệt chuột nhanh chóng và hữu hiệu.

Trong thế giới tự nhiên, đã có những loài vật thiên địch với loài chuột như mèo, chim cú, đại bàng... Tuy nhiên hiện nay do nạn săn bắn bừa bãi, trái phép và sự ảnh hưởng của môi trường sống nên những loài vật thiên địch với loài chuột bị suy giảm đi rất nhiều. Số lượng chuột bị tiêu diệt bởi những kẻ thù thiên địch tự nhiên là không đáng kể, cho dù quy luật cân bằng sinh thái tồn tại từ muôn đời nay, giờ đã bị mất cân bằng. Nguyên nhân là do chính con người tự gây ra khó khăn lớn cho mình khi đã săn bắn và ăn thịt những loài động vật thiên địch với loài chuột như đại bàng, mèo rừng... Và ngang nhiên tàn phá rừng, gây ô nhiễm môi trường... Vô hình chung đã làm mất đi không gian sống của chúng và làm mất đi sự cân bằng sinh thái tự nhiên.

Vì vậy, cong ty diet chuot Quốc Phong sẽ thay những động vật thiên địch của loài chuột để giúp các bạn tiêu diệt tận gốc tất cả các loại chuột từ chuột cống, chuột đồng, chuột nhà... một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Cong ty diet chuot, Công ty diệt chuột tốt, Công ty diệt chuột Hà Nội

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 617 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại:043 636 8209. Di động: 097 703 6666
Email: dietmoiquocphong@gmail.com hoặc tuan@dietmoiquocphong.vn

Văn Phòng đại diện: Thành Công - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 046 296 8191. Di động: 0913 590 570

Văn phòng đại diện: Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 046 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội
Điện thoại : 043 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội
Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm - Hà Nội
Điên thoại: 01668398999

Văn phòng đại diện: Hà Đông - Hà Nội
Di động: 0166 703 8888

 

Tin khác