Phun Diệt Muỗi

Bạn đang ở đây

Những loại công trùng như muỗi, kiến, gián, rệp... là những loại côn trùng mang đến nhiều phiền toái cho cuộc sống con người. Chúng rất đa dạng và phong phú về loài và chủng loại. Môi trường sống của chúng cũng rất đa dạng, chúng có thể sống ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, chúng sinh sản rất nhanh vào mùa mơ, khi khí hậu nóng và ẩm là điều kiện cho chúng sinh sôi và phát triển.

1. Tìm hiểu về muỗi:

Vòng đời phát triển của một con muỗi trải qua 3 giai đoạn đó là muỗi, trứng, bọ gậy. Để có thể tiêu diệt muỗi một cách nhanh chóng, hiệu quả và triệt để thì chúng ta cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ những nơi mà muỗi thưởng tập trung để đẻ trứng hay phát triển thành bộ gậy hay phát triển thành muỗi để có thể tiêu diệt tận gốc 1 trong 3 giai đoạn phát triển của muỗi một cách hiệu quả nhất.

 

2. Các biện pháp tiêu diệt muỗi tận gốc:

Qua những khảo sát, nghiên cứu và dựa trên kinh nghiệm thực tế, công ty Quốc Phong chúng tôi đã có những biện pháp để phòng trừ và tiêu diệt tận gốc các loại muỗi như sau:

1. Tiêu diệt trứng và bọ gậy: Đây là cách để có thể tiêu diệt tận gốc loài muỗi. Tiến hành san lấp những nơi mà muỗi thường tập trung và trú ngụ như các hố nước đọng lâu ngày, khai thông cống rãnh, đậy kín các chum vại và dụng cụ đựng nước để loại bỏ nơi trú ngụ cũng như những nơi thường tập trung của loài muỗi, khiến muỗi không có chỗ để sinh sản và trưởng thành.
2. Tiến hành dọn dẹp và phát quang tất cả những bụi cây quanh nhà, thu dọn rác thải quanh nhà, dọn dẹp đồ đạc trong nhà một cách gọn gàng để loài muỗi không còn nơi trú ngụ.

3. Sau khi đã phát quang và dọn dẹp xong thì tiến hành Phun thuốc diệt muỗi theo định kỳ để tiêu diệt muỗi và các tác nhân truyền bệnh. Chú ý là nên phun thuốc muỗi vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa là thích hợp nhất. Vì đó là lúc muỗi đang sinh sôi và phát triển mạnh. Nên tập trung phun vào những nơi như tường, khoảng sân, khoảng trống, bờ rào bao quanh nhà, các rèm cửa, những nơi treo quần áo... là những nơi mà muỗi thường trú ngụ. Sau đó phun thuoc diet muoi ở các nắp cống, hố ga... thường là nôi mà bọ gậy phát triển.

Độ cao khi phun thuoc muoi chỉ từ 2m trở xuống, vì đó là độ cao mà muỗi hoạt động.

 

Ở Việt Nam, cứ vào mùa hè và mùa mưa hàng năm, khi mà thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển. Cùng với sự sinh sôi và phát triển của muỗi là sự bùng phát của các dịch bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết do muỗi gây ra làm tử vong nhiều người. Tiêu biểu như trong năm 2004 đã có hàng chục nghìn người bị sốt xuất huyết, trong đó đã có hàng chục người tử vong do bị muỗi truyển bệnh.

Trên thế giới hiện nay, có khoảng hơn 500 triệu người bị mắc các chứng bệnh liên quan đến muỗi hàng năm như sốt rét, sốt xuất huyết... Trong đó Châu Phi là nơi tập trung nhiều trường hợp mắc bệnh nhất. Và thủ phạm truyền bệnh không phải ai khác, đó là do muỗi gây ra.

Bên cạnh các biện pháp phun thuốc diệt muỗi để phòng trừ, đó là việc tạm thời, còn để tiêu diệt muỗi tận gốc thì chúng ta cần phải giữ gìn vệ sinh môi trường bằng những biện pháp như khơi thông cống rãnh thường xuyên, phát quang bụi rậm, vệ sinh nước ứ đọng... Và thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để loại bỏ nơi trú ngụ, hạn chế sự sinh sôi và phát triển của muỗi, giúp ngăn ngừa dịch bệnh hiệu quả.

 

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 617 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại:043 636 8209. Di động: 097 703 6666
Email: dietmoiquocphong@gmail.com hoặc tuan@dietmoiquocphong.vn

Văn Phòng đại diện: Thành Công - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 046 296 8191. Di động: 0913 590 570

Văn phòng đại diện: Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 046 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội
Điện thoại : 043 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội
Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm - Hà Nội
Điên thoại: 01668398999

Văn phòng đại diện: Hà Đông - Hà Nội
Di động: 0166 703 8888

Tin khác