GIÁN ĐỨC- LOÀI GIÁN KHÓ TIÊU DIỆT NHẤT

Bạn đang ở đây

Gián Đức là loài côn trùng gây hại nhiều nhất trong các loài gián. Tuy nhiên, tiêu diệt gián Đức không hề đơn giản. Vì thế, diệt gián Đức là vấn đề rất cần thiết và cấp bách của các hộ gia đình.

Gián Đức có tên gọi quốc tế là Blattella Germanica thuộc họ Blattellidae. Chúng có nguồn gốc từ phương Tây và du nhập vào nước ta chủ yếu do đường hàng không, trong các vali, túi xách quần áo của hành khách mang theo khi sang Việt Nam. Không giống như những loài gián Á Đông thông thường, diệt gián Đức thường khó, các loại hóa chất phun xịt hiện nay không thể giết chết được chúng.

Tác hại của gián Đức

Gián Đức đã từng gây ra bệnh cho con người: gồm khuẩn salmonella, bệnh lỵ, viêm dạ dày ruột và bệnh thương hàn. Phân gián còn gây bệnh chàm bội nhiểm và hen suyễn.

 

Nếu trong nhà có người bệnh hoặc trẻ em sẽ nguy hiểm gấp nhiều lần người bình thường. Khi bị lây nhiễm không phát hiện kịp thời, trẻ có thể dẫn đến tử vong.

Tại sao gián Đức khó tiêu diệt?

  • Gián Đức có các đặc điểm sống gây rất nhiều khó khăn trong việc tìm và diệt chúng:
  • Gián Đức hoạt động nhanh nhẹn, có thể chạy rất nhanh, luồn lách vô mọi khe hở của tường, cửa nên không thể diệt bằng lực đập thông thường.
  • Gián Đức có tốc độ sinh sản nhanh.Gián cái chỉ cần giao phối một lần trong đời để sinh sản, chúng có thể sinh từ 4-6 lần trong vòng đời của mình và mỗi lần từ 30-40 trứng.

 

  • Vì gián Đức sinh sản rất nhanh nên cũng gây khó khăn trong việc tiêu diệt. Với điều kiện trong phòng, một năm gián Đức có thể sinh 2 – 3 lứa, một túi trứng có 18 – 50 trứng, mỗi con cái đẻ được 4 – 5 túi trứng.
  • Gián Đức sống thành đàn và hoạt động mạnh về ban đêm, còn ban ngày tìm nơi tối tăm, ẩm thấp để trú ẩn như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện, ống nước và rãnh thoát nước, chuồng gia súc.
  • Trong đêm tối, gián thường bò đi tìm thức ăn ở nhà bếp, tủ đựng bát đĩa và thức ăn, nơi thùng rác, cống rãnh thoát nước… Do đó, nếu đã bị gián Đức tấn công vào nhà thì rất khó khăn trong việc tìm ra chúng để xịt thuốc tiêu diệt.

Vì những lý do trên, gián Đức rất khó tiêu diệt và phương pháp diệt gián Đức cũng tương đối phức tạp. Nếu không có các biện pháp xử lý triệt để sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng gián nhờn thuốc, không bị diệt và phát sinh, phát triển mạnh. Do đó, việc nhờ đến một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp để diệt gián Đức là hoàn toàn cần thiết.

Liên hệ: 01667.038.888 để được tư vấn MIỄN PHÍ

 

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí, hãy liên hệ với Quốc Phong.

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc - Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại:043 636 8209. Di động: 0166 703 8888

Văn Phòng đại diện: Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 046 296 8191. Di động: 0977 03 6666

Văn phòng đại diện: Tây Hồ - Hà Nội

Điện thoại: 046 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 043 636 6519

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm - Hà Nội

Điên thoại: 01668398999

Văn phòng đại diện: Khu ĐT mới An Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Di động: 0166.703.8888

Tin khác